20 ภาวะปกติ ที่พบได้ใน ”ทารกแรกเกิด”

20 ภาวะปกติที่พบบ่อยใน ทารกแรกเกิด

วันแรกของการเป็นพ่อแม่ พ่อแม่อาจจะตื่นเต้น และอาจจะลืมนึกถึงเรื่องลูกน้อยเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในการมาถึงของเด็กทารก นอกจากนี้ พ่อแม่ส่วนใหญ่อาจจะไม่มีความรู้ เกี่ยวกับการจัดการปัญหาของทารกและทารกแรกเกิด ซึ่งทำให้วิตกกังวลมากขึ้น

6

และพ่อแม่มือใหม่ควรรู้ภาวะปกติที่พบบ่อยใน ทารกแรกเกิด พ่อๆแม่ๆยังต้องอยู่ระหว่างทำความรู้จักกับลูกน้อย และทำความเข้าใจถึงพฤติกรรมประเภทต่างๆ ของทารกเแรกเกิด อาทิ เช่น 

1.ขาโก่ง
2.การสะอึก
3.การบิดตัว
4.นมเป็นเต้า
5.ผิวหนังลอก

1 copy

6.การแหวะนม
7.อาการกระตุก
8.ผื่นแดงตามตัว
9.ลิ้นเป็นฝ้าขาว
10.การสะดุ้งหรืออาการผวา

5

11.หายใจเสียงดังครืดคราด
12.ปัสสาวะเปลี่ยนสีเป็นสนิม
13.อาการจามร่วมกับมีน้ำมูกใส
14.กลุ่มของตุ่มขาวละเอียดที่ปลายจมูก
15.เมือกสีขาวจากช่องคลอดในทารกเพศหญิง

3

16.ตาเหล่ชั่วครู่เป็นครั้งคราว และกลับเป็นปกติได้เอง
17.ตุ่มขาวขนาดเล็กบริเวณกลางเพดานแข็งในช่องปาก
18.ปานสีเขียวอมฟ้า ลักษณะแบนราบ บริเวณก้นกบ กัน
19.ปานแดงแบนราบบริเวณเหนือหว่างคิ้วและเปลือกตาบน
20.ความสับสนทั้งกลางวันและกลางคืน (การให้นมในช่วงดึก)

2

และนี้คือ 20 ภาวะของเด็กทารกแรกเกิดที่เป็นสิ่งปกติที่พบได้ในวัยทารกแรกเกิด เป็นภาวะที่ไม่จำเป็นต้องได้รับการรักษาแต่อย่างใด คุณพ่อคุณแม่ ไม่ต้องวิตกกังวลเพราะอาการเหล่าส่วนใหญ่เกิดขึ้นเพียงชั่วคราว และลูกๆ ของคุณก็เอาชนะมันได้เมื่อโตขึ้นและพัฒนาภูมิคุ้มกัน สิ่งที่คุณต้องทำคือแจ้งตัวเองและปฏิบัติตามเทคนิคการรักษาที่ถูกต้องเพื่อให้ผ่านปัญหาของพวกเขาในเวลาอันสั้น

ดังนั้นไม่ว่าลูกของคุณจะมีอาการตามที่กล่าวมา หากมีอาการที่ผิดปกติ และมีระยะเป็นเวลานาน ให้รีบปรึกษาแพทย์โดยทันที และควรดูแลอย่างเหมาะสมและช่วยให้ลูกของคุณฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางปัญหาของทารกแรกเกิด อย่าลืมสงบสติอารมณ์และสนุกกับวัยเด็ก อย่าเสียเวลาอันมีค่าของคุณไปกังวลเกี่ยวกับปัญหาของพวกเขา

หมวดหมู่สินค้าแม่และเด็ก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า